23/09/2015

FPT sẽ trả lương hậu hĩnh cho sinh viên CNTT có tiếng Nhật

FPT sẽ trả lương hậu hĩnh cho sinh viên CNTT có tiếng Nhật

Ngoài việc hỗ trợ đào tạo tiếng Nhật, FPT Software còn cam kết tuyển thẳng sinh viên các lớp công nghệ thông tin (CNTT) Nhật ngữ vào thực tập từ năm 3 và nhận vào làm việc với mức lương hấp dẫn.

Chiều 22/9, tại tòa nhà hành chính Đà Nẵng, Công ty TNHH Phần mềm FPT chi nhánh Đà Nẵng (FPT Software Đà Nẵng) đã ký thỏa thuận dạy tiếng Nhật và giải quyết việc làm cho sinh viên ngành CNTT của 3 trường trực thuộc Đại học Đà Nẵng, gồm Bách khoa, Sư phạm và Ngoại ngữ. Theo đó, FPT Software sẽ hỗ trợ các trường về xây dựng, chuyển giao nội dung chương trình đào tạo tiếng Nhật cho sinh viên CNTT; tuyển thẳng vào thực tập tại công ty đối với những sinh viên năm 3 là học viên của các lớp CNTT Nhật ngữ. Sinh viên ra trường sẽ nhận được mức lương cao hơn sinh viên không có tiếng Nhật từ 1 đến 4 triệu đồng.

ftp-tra-luong-hau-cho-sinh-vien-cntt-biet-tieng-nhat

FPT Software cũng cam kết trao học bổng hàng năm dành cho sinh viên có điểm tiếng Nhật cao nhất, nhì của mỗi lợp CNTT Nhật ngữ; hoàn 15 triệu đồng phí học tiếng Nhật cho sinh viên CNTT tự học đạt được chứng chỉ tiếng Nhật N3 làm việc tại công ty khi ra trường.

Hiện nay, FPT Software triển khai chương trình đào tạo 10.000 kỹ sư cầu nối. Và Đà Nẵng là một trong ba địa phương trọng điểm của chương trình này với mục đích tạo thêm nguồn nhân lực tiếng Nhật chất lượng cao cho thị trường nhân lực CNTT nói chung. Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đánh giá, đây là sự cam kết đầy trách nhiệm giữa các đơn vị đào tạo và tập đoàn FPT – nhà tuyển dụng đầy tiềm năng trong tương lai.

Do đó, thành phố sẽ tạo điều kiện để phát triển tiềm năng lao động trẻ vốn đang dồi dào ở Đà Nẵng và khu vực miền Trung – Tây Nguyên. FPT Software là công ty xuất khẩu phần mềm lớn nhất Việt Nam với hơn 8.000 nhân viên làm việc tại Việt Nam, Nhật Bản, Mỹ, Pháp, Đức, Singapore… Để đáp ứng mục tiêu 10.000 người và 300 triệu USD doanh thu vào năm 2020, trong vòng 5 năm tới, mỗi năm FPT Software Đà Nẵng cần tuyển từ 800 đến 2.000 người.

 

Bài viết liên quan