29/09/2015

Luyện nghe tiếng Nhật hiệu quả

Nhiều bạn học tiếng Nhật luôn thắc mắc làm thế nào để luyện nghe tiếng Nhật hiệu quả nhất, vì đây là kỹ năng quan trọng và khá khó khi học tiếng Nhật. Nói cũng là một kỹ năng quan trọng khi học ngoại ngữ, nhưng nếu không nghe được thì sẽ không thể nói được. Vì vậy để nói tiếng Nhật tốt thì bạn cần phải có một phương pháp luyện nghe hiệu quả. Trung tâm tiếng Nhật S3 sẽ đưa ra cách luyện nghe tiếng Nhật hiệu quả cho các bạn tham khảo:

Luyện nghe tiếng Nhật hiệu quả

Làm thế nào để luyện nghe tiếng Nhật hiệu quả?

Luyện nghe tiếng Nhật hiệu quả bạn cần phải học tiếng nhật cơ bản và phải thực hiện được những bước sau trong quá trình nghe

Bước 1: nghe 2 lần và sau đó trả lời câu hỏi. Sau khi nghe lần 1 thì chọn đáp án, nghe tiếp lần 2 để kiểm tra xem có muốn đổi đáp án hay không? Sauk hi đã nhận được kết quả thì biết được khả năng sai như nào nếu nghe đúng thì sẽ đúng ở lần 1 hoặc sai thì sẽ có hướng cải thiện ở lần hai.

Bước 2: Kiểm tra đáp án, đọc và hiểu toàn bộ nội dung của bài nghe.

Bước 3: 2 lần nghe không nhìn phụ đề để có thể đánh giá xem có thể nghe được bao nhiêu, nếu nghe tốt thì có thể rút ngắn thành 1 lần nghe.

Bước 4: 2 lần nghe vừa nghe vừa nhìn phụ đề, học tiếng nhật online tập trung nghe những từ khó, hoặc những từ có cách phát âm khác, từ mới mà bạn chưa nghe được.

Bước 5: 2 lần nghe tiếp vừa nghe vừa nhìn, và nói theo. Mục đích của lần nghe này là luyện phát âm và luyện ngữ điệu giống người Nhật.

Bước 6: 2 lần nghe tiếp, vừa nghe nhưng không nhìn phụ đề dể luyện giọng, luyện phản xạ, nói được câu trước phải nghĩ liên đến câu đáp lại sau.

Kết luận: để nghe 1 đoạn hội thoại bạn cần nghe khoảng 10 lần và mất trong thời gian 15 phút, không dài nhưng sẽ giúp bạn nắm bắt được nội dung của cuộc nói chuyện và luyện đọc, phản xạ nhanh.

 

Bài viết liên quan