29/09/2015

Học tiếng Nhật căn bản như thế nào?

Đối với những người mới học tiếng Nhật căn bản thì việc học bảng chữ cái trở thành một trở ngại vô cùng khó khăn. Hơn nữa, tiếng Nhật lại là một ngôn ngữ khá là khó học vì vậy ngay từ những ngày bắt đầu học bạn cần phải có một phương pháp học phù hợp để đem lại hiệu quả cao nhất. Trong bài này trung tâm tiếng Nhật S3 sẽ giới thiệu tới bạn cách học phù hợp và hiệu quả nhất

Học tiếng Nhật căn bản như thế nào?

Bước 1: Bạn in bảng chữ cái ra, sau đó vừa nhìn, vừa nghe video và đọc theo để nhớ mặt chữ. Lúc này bạn không chỉ nhìn để nhớ mà bạn còn học được cả cách phát âm luôn.

Bước 2: Không chỉ riêng tiếng Nhật mà học tiếng nhật ở đâu tốt nhất bất kể một ngoại ngữ nào thì việc ôn tập để ghi nhớ là điều rất quan trọng. Bạn hãy in to từng chữ ra rồi cắt từng chữ mặt sau ghi âm đọc và nghĩ, mặt trước thì ghi chữ, đọc đi đọc lại nhiều lần, tráo đổi thứ tự các chữ, đọc chữ đoán nghĩa, từ nào nhớ rồi để riêng sang một bên còn từ nào chưa nhớ để ra 1 bên ôn luyện lại, cứ như vậy bạn sẽ tiến bộ rất nhanh.

Bước 3: Nhìn video và học cách viết chữ đúng. Khi học bảng chữ cái bạn cần phải viết từng chữ một để ghi nhớ mặt chứ, cách viết, âm đọc, nghĩa của nó. Nhưng đến khi học chữ kanji bạn phải tự xây dựng một chương trình học tiếng Nhật nếu phải viết hết 2000 chữ thì không phải vì bộ chữ này được cấu tạo từ các bộ phận, ì vậy ban đầu cần phải biết cách viết, âm đọc, ghi nhớ nghĩa thì khi học chữ kanji thì dù chưa viết bao giờ mà chỉ cần nói tên là bạn cũng viết được nó ra. Đây là cái hay trong học tiếng Nhật.

Học tiếng Nhật căn bản như thế nào?1

Bước 4: Thực hiện lại các bước 1 & 2, và cần phải ôn tập hàng ngày những chữ cái đã cắt ở Bước 2.

Bước 5: Tham gia vào các diễn đàn, các nhóm, các câu lạc bộ tiếng Nhật để mọi người cùng chia sẻ kinh nghiệm học hỏi một cách nhiệt tình sẽ giúp bạn tiến bộ nhanh chóng.

Nếu làm theo đúng như các trình tự mà chúng tôi đã giới thiệu ở trên, thì việc học tiếng Nhật sẽ trở nên dễ dàng hơn, giúp bạn nhanh chóng tiến bộ.

Chúc bạn thành công!

 

Bài viết liên quan