30/09/2015

Học Tiếng Nhật Bản đơn giản hiệu quả

Giao tiếp bằng tiếng Nhật  là một phần tất yếu trong cuộc sống hàng ngày của các du học sinh du học Nhật Bản. Học tốt tiếng Nhật ngay từ khi còn ở Việt Nam là hành trang tuyệt vời để khi bước tới xử sở hoa anh đào. Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu một số bí kíp học tiếng Nhật đem lại hiệu quả:

Học chữ cái trung tâm tiếng Nhật: khi mới học tiếng Nhật, điều đầu tiên bạn phải học là bảng chữ cái, rồi sau đó mới đến các vấn đề khác. Để thuộc được bảng chữ cái bạn nên sử dụng phương pháp vừa xem video vừa đọc và viết theo.

Học Tiếng Nhật Bản đơn giản hiệu quả

Tập phát âm chuẩn: luyện phát âm chuẩn là điều vô cùng quan trọng, học tiếng Nhật cơ bản quyết định đến việc nói tiếng Nhật của bạn có chính xác hay không.  Việc phát âm sai không khác gì việc viết sai chính ta sẽ làm người đối thoại hiểu nhầm hoặc không thể hiểu được nội dung mà bạn nói đến.

Bí quyết học tiếng Nhật hiệu quả:

Theo kinh nghiệm của các chuyên gia, để có thể năm chắc một điều mà bạn chưa biết, chưa làm bao giờ thì bạn cần phải xác định mục tiêu học tiếng Nhật của mình. Khi đã xác định được mục tiêu thì cần có kế hoạch học tập hợp lí, mỗi ngày chỉ cần giành ra khoảng 30 phút để học, thực hành 4 kỹ năng. Từ đó, khả năng phản xạ ngôn ngữ sẽ được hình thành trong bạn một cách tự nhiên nhất.

Tùy vào thời gian, điều kiện, hoàn cảnh cụ thể mà bạn có thực hiện được tốt hay không? Điều quan trọng để làm tốt là phải vượt được qua những khó khăn, dành tình yêu cho nó trước. Khi đó bạn sẽ học tiếng Nhật cấp tốc không phải vì bắt buộc gượng ép nữa mà vì cảm giác thích thú, thú vị thúc  đẩy bạn học tập, tìm tòi hơn nữa.

Học Tiếng Nhật Bản đơn giản hiệu quả1

Hơn nữa, cách học tiếng Nhật tốt nhất là học ở Nhật, nếu có cơ hội du học thì hãy nắm bắt lấy cơ hội này để bạn được học trong môi trường tốt nhất, sử dụng mọi lúc mọi nơi, tự hoàn thiện khả năng ngôn ngữ của mình.

Chúc các bạn thành công!

 

Bài viết liên quan